Mở quán cafe (bài 4): Kiểu người “Hùn vốn làm ăn” cần tránh

Đừng hợp tác với người không dám, hoặc ngại chà toilet.
Nghe thì hơi kì dị nhưng thực tế, Cơ và bạn đều biết mở quán cafe không phải điều dễ dàng, khó khăn luôn chờ, lỡ lúc cạn vốn, không tiền thuê nhân viên thì chủ quán cafe cũng phải xắn tay áo lên và làm. Bạn hợp tác với 1 người lười nhác thì chỉ mang bực tức vào người.

Mở quán cafe (bài 2): Cần bao nhiêu vốn? Lợi nhuận và rủi ro ra sao?

Cơ thấy dù mở quán cafe theo mô hình nào. Sai lầm nhất là kiểu: “Cứ mở đi rồi tính!” “lời bao nhiêu cũng được!”. Với suy nghĩ như vậy bạn sẽ chẳng trụ nổi 3 tháng khi mở quán cafe.

Mở quán cafe có thể không lời bằng gửi ngân hàng.
Cơ sẽ làm 1 phép tính đơn giản về dòng tiền khi mở quán cafe và loại trừ các yếu tố như lạm phát, tăng lương…

https://hongbaocoffee.com/mo-quan-cafe-bai-2-can-bao-nhieu-von-loi-nhuan-va-rui-ro-ra-sao/

Mở quán cafe (bài 1): Chọn đúng phân khúc khách hàng

Khách dành từ 8-10% thu nhập để đến quán cafe.

Ví dụ: Cơ ở Tp.HCM lương tối thiểu năm 2020 là 4.420.000/tháng thì chi phí đi cà phê khách chấp nhận là khoản 442.000/tháng tương đương với khoản 14.000/ly.
Nếu Cơ mở quán cafe dành cho khách bình dân thì sẽ đặt khoản giá cà phê ở mức này là phù hợp.

Khách hàng sẽ là trung tâm kế hoạch mở quán cafe. Không hiểu khách hàng giống làm bài kiểm tra mà lạc đề vậy. Điểm không thì không bị mẹ đánh mà bị mất sạch vốn.

Xem thêm tại https://hongbaocoffee.com/mo-quan-cafe-bai-1-chon-dung-phan-khuc-khach-hang/

Cơ’s quick note #11

Làm sao để mua thêm thời gian từ người khác đây?

Cơ có nhiều dự định, kế hoạch cho công việc nhưng phải gác lại. Lý do lớn nhất là không có thời gian. Vấn đề là Cơ có thứ tự ưu tiên, một là gia đinh, hai là công việc.

Cách mà Cơ được chỉ là mình nên mua thêm thời gian từ người khác nhưng gia đình Cơ muốn bản thân chăm sóc. Không ai tốt bằng chính mình ở khía cạnh gia đình. Công việc có thể gác lại nhưng khoảnh khắc gia đình khi trôi qua thì không lấy lại được nữa.

Đọc tiếp “Cơ’s quick note #11”

Xài điện thoại không ốp, không cường lực, tại sao không?

Nào giờ vừa mua điện thoại là Cơ mua luôn ốp lưng. Nhưng giờ chuyển qua xài máy trần, không ốp, không cường lực. mới thấy cảm giác nó đã làm sao.

Không ốp máy nhỏ gọn cực vừa túi quần, vừa tay, nhìn đẹp hẳn ra. Nếu trầy nhiều thì Cơ chỉ cần đi dán decal nhựa nhám, hay hoa văn lên.

Đọc tiếp “Xài điện thoại không ốp, không cường lực, tại sao không?”